HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÀN LÀ CÂY HƠI NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Bạn đã biết cách sử dụng bàn là hơi nước đứng Philips, Kangaroo, Sunhouse, … chưa?

 Bàn là hơi nước đứng là đồ gia dụng cần thiết đối với người tiêu dùng Việt. Trong đó, bàn là hơi nước đứng Philips  , Kangaroo, Sunhouse và một số bàn là nhập Hàn Quốc, Nhật Bản là thiết bị được nhiều gia đình và các cửa hàng tin tưởng sử dụng. Nhưng để biết và sử dụng đúng cách giúp gia tăng tính hiệu quả, giúp bàn là hoạt động tốt và bền theo thời gian thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây xem bạn đã biết cách sử dụng bàn là hơi nước đứng và các loại bàn là hơi nước đứng có trên thị trường Việt Nam hiện nay chưa nhé!
1. Chuẩn bị trước khi là
Cũng giống như các sản phẩm khác trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra qua một lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng và độ an toàn.Với bàn là cây nếu là lần đầu sử dụng bạn cần lắp đặt chúng theo hướng dẫn sử dụng đi kèm, còn đối với những lần sử dụng tiếp theo bạn cần kiểm tra các chi tiết đã được kết nối khớp với nhau chưa tránh tình trạng các khớp không bị lỏng lẻo do quá trình bạn di chuyển.Kiểm tra dây dẫn hơi nước có bị xoắn, hay gấp ở vị trí nào không, đặc biệt là những vết thủng có thể bất ngờ xuất hiện trên thân dây dễ gây bỏng và làm giảm hiệu quả là của bạn.Sau khi kiểm tra bạn tiến hành châm nước vào bình chứa nước với mức 2/3 mực nước trong bình.Đầu tiên, đổ nước vào bình chứa nước của bàn là cây đứng, châm nước tối thiểu 2/3 dung tích bình. Cắm điện và chờ bàn là nóng lên trong khoảng 1, 2 phút.Kiểm tra độ phun hơi của bàn là trước khi dùng. Nhấn nút trên tay cầm để phun hơi nước, khi thấy hơi nước phun ra ổn định thì bắt đầu là đồ.

2. Tiến hành phân chia quần áo và treo quần áo để là

Cũng giống như việc sử dụng bàn là khô bạn nên phân chia cụ thể từng loại quần áo để sắp xếp thứ tự là hợp lý, ví dụ bạn là đồ mỏng trước, đồ dày sau, đồ không màu trước, đồ có màu sau.

Khác với bàn là khô, bàn là hơi nước có khả năng là mọi loại vải, kể cả những loại vải khó là như đồ len, đồ lụa….

Khi treo quần áo để là bạn có hai cách: Một là treo lên giá treo ngay trên thân bàn là hoặc treo trên giá phơi quần áo chuyên dụng rồi tiến hành là.

3. Lựa chọn chế độ là phù hợp

Tuy có khả năng là trên mọi chất liệu bạn cũng nên xem xét chất liệu vải và lựa chọn chế độ phù hợp. Với bàn là cây hơi nước Philips, Kangaroo, Sunhouse… sẽ có các chế độ để bạn lựa chọn như:

  • Hơi nước ít
  • Hơi nước nhiều
  • Phun tia
  • Phun hơi

Sau khi lựa chọn được chế độ phù hợp bạn cần lựa chọn mức công suất hơi nước sao cho phù hợp với loại vải.

Tiến hành là quần áo:

Hướng mặt đế về phía quần áo và bắt đầu là hơi nước theo chiều dọc từ trên xuống. Bạn không cần phải ép sát mặt đế vào vải, hơi nước phun ra sẽ làm thẳng các nếp nhăn. Vừa kéo tay là vừa nhấn nút phun hơi nước (nếu hơi nước ra tự động thì không cần nhấn nút).

Nếu quần áo nhăn nhiều, luồn tay cầm vào bên trong quần áo để ủi hiệu quả hơn (Phải đeo găng tay để chống bỏng).

Khi ủi quần áo có các họa tiết thêu, đính đá, kết cườm… hướng mặt đế cách ra khoảng 2 đến 5 cm để không làm trầy mặt đế bàn là. Nếu trang phục quá nhăn thì nên lộn ngược quần áo và ủi mặt trái.

Chờ quần áo khô:

Khi mới là hơi nước xong quần áo sẽ hơi ẩm một chút. Bạn chỉ cần treo quần áo bên ngoài thêm 5 đến phút để quần áo khô hẳn trước khi cất vào tủ áo là được.

4. Nguyên tắc sử dụng bàn là cây hơi nước an toàn

Do bàn là dùng áp lực của hơi nước là phẳng chất liệu, nhiệt độ của hơi nước qua bình đun ra đầu tay là có thể cao hơn 100 độ C, nên khi thao tác người dùng cẩn thận tránh tiếp xúc với đầu tay là để không bị bỏng. Thao tác đúng là tay phải cầm đầu tay là, tay trái căng đồ dùng cần là, hai tay phối hợp nhịp nhàng, có thể ủi từ trên xuống dưới hoặc ngược lại.

5. Lưu ý sử dụng đúng cách

Vì máy là hơi dùng áp lực hơi nước làm phẳng quần áo nên chỉ cần là 1 mặt, không nhất thiết phải lộn lại mặt kia. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại tránh hao phí điện năng.

Tuyệt đối không dùng nước có hóa chất, nước xả quần áo với bàn là hơi nước đứng vì điều này có thể gây ra hiện tượng đóng cặn nồi hơi, tiếp đó gây tắc nghẽn đoạn dây dẫn nước tới bình đun, cuối cùng có thể gây ra chập cháy thiết bị. Bạn chỉ nên sử dụng nước sạch.

Khi sử dụng lưu ý luôn để dây dẫn hơi thẳng, nếu dây dẫn bị gấp khúc sẽ cản trở thoát hơi đồng thời làm tổn hại nồi hơi.

Chú ý châm đủ nước vào bình chứa. Nếu để bình nước cạn lâu sẽ sinh ra quá nhiệt cho bộ phận máy. Hiện tượng này nhẹ thì có thể gây biến dạng vỏ máy và các chi tiết máy, nặng hơn có thể gây cháy chập thiết bị cấp, đóng ngắt nguồn nồi hơi. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của nồi hơi.

Sau khi là quần áo bằng bàn là hơi nước, có thể hơi nước vẫn còn bám lại một ít trên quần áo, đối với chất liệu mỏng là xong có thể dùng ngay nhưng đối với chất liệu vải quá dầy (len, dạ, nỉ…) sau khi là nên treo hong đến khi khô hẳn mới sử dụng.

6. Vệ sinh bàn là cây sau khi sử dụng

Đa số máy là hơi đều có van xả nước bên cạnh thân máy. Bạn chỉ cần mở van xả nước ra khỏi bình, thực hiện thao tác này vài lần sẽ giúp làm sạch các bộ phận máy. Bạn cũng có thể nhấc phần bình đựng nước lên, dùng khăn lau sạch chỗ tiếp xúc giữa bình chứa nước và máy. Nếu sử dụng ít thì 2-3 tháng nên vệ sinh bàn là hơi nước đứng một lần, nếu sử dụng nhiều nên vệ sinh máy mỗi tháng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng bàn là cây hơi nước Philips, Kangaroo, Sunhouse và các hãng khác hiệu quả hơn. Để được hỗ trợ sửa chữa khắc phục khi bàn là bị hỏng (không vào điện, vào điện nhưng không ra hơi, hơi ra yếu, chảy nước, hơi ra kèm theo nước hoặc hỏng các bộ phận của bàn là…)  Quý khách hãy truy cập suadodien.vn hoặc gọi đến số 0973011983 để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *